Note: Chào mừng bạn đến với Thư Viện Mở. Hãy Đăng ký thành viên hoặc Đăng nhập để có thể tham gia cùng Thư Viện Mở nhé !

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default khắc phục CTRL+ALT+DEL không hiển thị on Wed Mar 07, 2012 10:16 pm

  • Thành Viên Vip

Có 2 trường hợp lỗi CTRL+ALT+DEL phổ biến: một là máy hiển thị CTRL+ALT+DEL trong tiến trình đăng nhập Windows. Hai là thông thường khi máy bị nhiễm virus không mở được Task Manager. Vì vậy, bạn xem máy của bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp nào để có hướng xử lý chính xác.
1/ Trường hợp ngưng yêu cầu CTRL+ALT+DEL trong tiến trình đăng nhập Windows > Nếu bạn có quyền Admin thì có thể thực hiện bằng cách khởi động máy tính sau khi nhấn nút nguồn > rồi nhấn phím F8 vào chế độ Safe mode đăng nhập vào Administrators > Sau đó nhấn menu Start mở hộp Run gõ gpedit.msc và nhấn Enter > ngay lập tức công cụ Group Policy Edition hiện ra, thì bạn click mở rộng đường dẫn Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Location Policies và chọn Security Options > nhấp trỏ phải vào Interactive Logo Do Not Require CTRL+ALT+DEL >Từ hộp thoại vừa xuất hiện, chọn Enable, và nhấp OK. Cũng chú ý từ khung này bạn cũng có thể tắt tài khoản Guest [đây cũng là một thể loại lựa chọn khôn ngoan nếu bạn không mong đợi những vị khách vì theo mặc định không bắt buộc Password], ngăn hiển thị tên của người dùng được đăng nhập sau cùng nếu nhiều người dùng đăng nhập và cấu hình một thông báo text mà mỗi người dùng sẽ thấy khi đăng nhập. Bạn nên tránh thay đổi các xác lập hệ thống chẳng hạn như kiểu chia sẻ và mô hình bảo mật được sử dụng cho các tài khoản cục bộ hay bất cứ điều gì tương tự. nếu không bạn sẽ tự nhận thấy mình bị gặp rắc rối lần kế tiếp bạn cần xử lý một số liên quan đến máy tính của bạn.
Lưu ý: việc tắt CTRL+ALT+DEL trong tiến trình đăng nhập bạn vẫn có thể sử dụng nó bên trong Windows để truy cập Task Manager].

2/ Trường hợp lỗi khi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del mà nhận được thông báo Task Manager has been disabled by your administrator thì bạn có thể khôi phục lại công cụ Task Manager bằng cách vào menu Start > mở hộp Run gõ gpedit.msc nhấn Enter để mở công cụ Group Policy rồi tìm chọn User Configuration > Administrative Templates > System > chọn Options Ctrl+Alt+Delete > nhấn đúp chuột vào mục Remove Task Manager và chọn Disable. Đồng thời vào menu Start mở Run gõ GPUPDATE /FORCE nhấn Enter. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
- Hoặc bạn nên dùng phần mềm chuyên dụng tự động phát hiện và diệt virus Autorun có tích hợp tính năng giúp người dùng fix lỗi các chức năng bị khóa trong Windows. Chương trình AE tương thích với mọi Windows, tải về tại: [You must be registered and logged in to see this link.] Sau khi cài đặt và kích hoạt biểu tượng của AE chạy thường trú trên khay hệ thống. Để khai thác hết tính năng của phần mềm Autorun Eater, ta nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn tiếp một trong các lịnh sau:
Scan Drive A/B [quét virus autorun trên đĩa mềm].
Pause/Unpause [tắt/mở tính năng kiểm tra tự động của chương trình].
Scan Priority [chọn mức ưu tiên khi kiểm tra là Normal hoặc High].
Autorun Backup [xem các file lạ bị xóa ở đây và khôi phục lại nếu cảm thấy chúng an toàn]
Scan Results [thông báo kết quả các đợt kiểm tra file autorun.inf của chương trình].
Remove Billy From System Startup [không cho chương trình tự động kích hoạt khi vào Windows].
Add Billy To System Startup [cho phép chương trình tự động kick hoạt khi vào Windows].
Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Registry Fix giúp ta sửa chữa một số lỗi thường gặp khi máy bị nhiễm virus autorun như:
Fix Task Manager [cho hiện lại Task Manager].
Fix Regedit [cho hiện lại Registry Editor].
Fix Folder Options [cho hiện lại hộp thoại Folder Options].
- Hoặc sau khi diệt virus bạn cũng có thể dùng phần mềm Fast Unlock Kool (FUK) giúp bạn dễ dàng khôi phục các chức năng bị khoá trong Windows:
[You must be registered and logged in to see this link.]
- Hoặc dùng phần mềm Smart Virus Remover:
[You must be registered and logged in to see this link.]
Tải phần mềm Smart Virus Remover:
[You must be registered and logged in to see this link.]
- Hoặc cũng có thể dùng phần mềm FixAuto:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
Tải phần mềm FixAuto:
[You must be registered and logged in to see this link.]
- Hoặc dùng phần mềm Re-Enable Portable có khả năng giúp phục hồi các công cụ hệ thống như Regedit, cmd, TaskMgr, Run, Folder Options và System Restore khi bị virus làm vô hiệu
[You must be registered and logged in to see this link.]
- Trường hợp, nếu vì lý do nào đó máy bị nhiễm virus quá nặng và nó ngăn cản tải phần mềm diệt virus thì khi đó bạn nên dùng đĩa LHT mới nhất mua ở ngoài cửa hàng chỉ độ có 10.000đvn Bạn có thể tham khảo diệt virus trong môi trường DOS tại địa chỉ:
[You must be registered and logged in to see this link.] và nhớ tắt kết nối Internet > tắt System Restore trước khi diệt virus. Đồng thời vào Control panel mở folder options > chọn views > show all file và hủy chọn dấu kiểm hide protected operating system file. Tiếp đến dò tìm các ổ cứng và xóa hoàn toàn [nhấn shift+delete] các file autorun.inf và page.pif Tiếp theo mở Msconfig > startup, bỏ chọn các chương trình khởi động có dạng ~exe~1.exe đi. Sau đó khởi động lại máy và quét virus toàn bộ lần hai xong, tắt nguồn điện ra khỏi máy chờ khoảng 30 phút sau mới có thể tiếp tục cho máy tính hoạt động trở lại.
- Trường hợp, nếu bạn chưa rành máy tính thì nên nhờ dịch vụ tin học đến hỗ trợ xử lý sẽ nhanh hơn mà qua đó vài lần để ý bạn sẽ có một số kinh nghiệm của IT họ Ghost lại máy rất nhanh chóng khi máy gặp sự cố bất thường.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog