Note: Chào mừng bạn đến với Thư Viện Mở. Hãy Đăng ký thành viên hoặc Đăng nhập để có thể tham gia cùng Thư Viện Mở nhé !

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Luật Quốc Tịch Việt Nam 2008 on Mon Mar 05, 2012 8:36 pm

  • Thành Viên Vip


Luật Quốc Tịch Việt Nam 2008
Theo Luật quốc tịch Việt Nam số 24/2008/QH12 được Quốc hội thông qua
ngày 13/11/2008, quy định: kể từ ngày 01/7/2009, người không quốc tịch
mà không có đầy đủ các giấy tờ về nhân thân, nhưng đã cư trú ổn định
trên lãnh thổ Việt Nam từ 20 năm trở lên tính đến ngày Luật này có hiệu
lực và tuân thủ Hiến pháp, pháp luật Việt Nam thì được nhập quốc
tịch Việt Nam (QTVN) theo trình tự, thủ tục và hồ sơ do Chính phủ quy
định.
Bên cạnh đó, những người khác chỉ cần có 1 trong 4 loại giấy tờ sau là
có thể người có QTVN: Giấy khai sinh; trường hợp Giấy khai sinh không
thể hiện rõ QTVN thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh QTVN của cha mẹ;
Giấy chứng minh nhân dân; Hộ chiếu Việt Nam; Quyết định cho nhập QTVN,
Quyết định cho trở lại QTVN, Quyết định công nhận việc nuôi con nuôi đối
với trẻ em là người nước ngoài, Quyết định cho người nước ngoài nhận
trẻ em Việt Nam làm con nuôi.
Các điều kiện được nhập QTVN bao gồm: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
theo quy định của pháp luật Việt Nam; Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật
Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt
Nam; Biết tiếng Việt đủ để hoà nhập vào cộng đồng Việt Nam; Đã thường
trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên tính đến thời điểm xin nhập QTVN; Có khả
năng bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.
Ngoài ra, người xin nhập QTVN có thể được nhập QTVN mà không phải có các
điều kiện nói trên nếu: là vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ của
công dân Việt Nam; Có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng
và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Có lợi cho Nhà nước.
Hồ sơ xin nhập QTVN gồm có các giấy tờ sau: Đơn xin nhập QTVN; Bản sao
Giấy khai sinh, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế; Bản khai
lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam
cấp đối với thời gian người xin nhập QTVN cư trú ở Việt Nam, Phiếu lý
lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với thời
gian người xin nhập QTVN cư trú ở nước ngoài. Phiếu lý lịch tư pháp phải
là phiếu được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ; Giấy tờ
chứng minh trình độ Tiếng Việt; Giấy tờ chứng minh về chỗ ở, thời gian
thường trú ở Việt Nam; Giấy tờ chứng minh bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam.
File Kèm Theo
[You must be registered and logged in to see this link.] (24.6 KB, 755 lần tải)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog